Bác sĩ hé lộ thông tin: Bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa được khỏi không?

bac-si-lo-thong-tin-benh-thoat-vi-dia-dem-co-chua-duoc-khoi-khong-8
Bệnh đau lưng

Thoát vị đĩa đệm là một căn bệnh rất phổ biến và khiến cho nhiều người mắc phải, với các dấu hiệu khiến cho người bệnh đau đớn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như làm ảnh hưởng đến các hoạt động trong cuộc sống hàng ngày. Do đó, rất nhiều bệnh nhân thắc mắc bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa được khỏi không?

Thế nào là bệnh thoát vị đĩa đệm?

bac-si-lo-thong-tin-benh-thoat-vi-dia-dem-co-chua-duoc-khoi-khong

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng đĩa đệm bị suy yếu đã làm gia tăng áp lực lên xương cột sống, khiến cho nhân nhầy có trong xương cột sống bị phá vỡ, gây ra căn bệnh thoát vị đĩa đệm, khiến cho người bệnh phải chịu đựng các cơn đau hành hạ, làm cho cơ thể đau đớn, mệt mỏi, làm ảnh hưởng đến các hoạt động trong sinh hoạt hàng ngày, cũng như suy giảm chất lượng cuộc sống.

Khi bị thoát vị đĩa đệm các mảnh vỡ của đĩa đệm đã gây ra hiện tượng chèn ép vào các dây thần kinh gây ra dấu hiệu tê hoặc đau ở tay hay ở chân cho người bệnh. Do đó người bệnh rất muốn tìm mọi cách để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm để nhanh chóng không bị các cơn đau hành hạ.

Nhưng bên cạnh đó người bệnh rất lo lắng không biết bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa được khỏi không? Vì nếu chữa khỏi thì người bệnh sẽ không còn phải chịu đựng những cơn đau cũng như chữa trị được dứt điểm căn bệnh, để có thể trở lại với các hoạt động trong sinh hoạt hàng ngày.

Bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa được khỏi không?

bac-si-lo-thong-tin-benh-thoat-vi-dia-dem-co-chua-duoc-khoi-khong-2

Với câu hỏi của rất nhiều bệnh nhân về căn bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa được khỏi không? Thì theo các bác sỹ, căn bệnh này hoàn toàn có thể chữa trị dứt điểm được, nếu như người bệnh áp dụng các bài thuốc, các phương pháp chữa bệnh phù hợp và thực hiện một lối sống lành mạnh thì căn bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ không còn làm bạn phải lo lắng.

Để điều trị căn bệnh này thì bạn cần phải đến bệnh viện để bác sỹ thăm khám và kiểm tra, từ đó xác định chính xác nguyên nhân gây ra tổn thương. Xem xét mức độ bệnh như thế nào, từ đó sẽ có hướng điều trị tốt nhất cho người bệnh.

bac-si-lo-thong-tin-benh-thoat-vi-dia-dem-co-chua-duoc-khoi-khong-3

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm, như có thể chữa bằng Đông y, hoặc Tây y. Nếu điều trị bằng Tây y thì bác sỹ sẽ sử dụng các loại thuốc giãn cơ, thuốc giảm đau, thuốc chống viêm để nhanh chóng chấm dứt cơn đau đang hành hạ người bệnh.

Còn đối với phương pháp chữa bệnh bằng Đông y, thì sẽ sử dụng các bài thuốc dân gian, kết hợp với các phương pháp châm cứu, xoa bóp, thủy châm và ấn huyệt, nhằm tác động trực tiếp vào vùng bị thoát vị, để nhanh chóng làm giảm cơn đau cho người bệnh, cũng như phương pháp xoa bóp sẽ giúp người bệnh giảm nhanh cơn đau, cải thiện các chức năng của cơ cạnh cột sống, không bị co cứng. Do đó tùy thuộc vào bệnh nhân lựa chọn phương pháp chữa bệnh, nhưng mục đích cuối cùng vẫn là chữa trị dứt điểm căn bệnh thoát vị đĩa đệm, để có thể trở về với trạng thái bình thường, cũng như có thể làm những công việc mà mình yêu thích.

Thoát vị đĩa đệm có chữa được khỏi không? thì còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh của bệnh nhân, cũng như chế độ ăn uống và sinh hoạt như thế nào. Do đó người bệnh nên chú ý trong chế độ ăn uống, cũng như cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, không nên sử dụng các loại thức ăn đồ uống có chứa chất kích thích. Nên luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để nâng cao sức khỏe, phòng chống lại một số căn bệnh cho cơ thể.

Không có phản hồi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

cach-tap-duc-cho-nguoi-bi-thoat-vi-dia-dem
Bệnh đau lưng
Cách tập thể dục cho người bị thoát vị đĩa đệm

Những người bị bệnh thoát vị đĩa đệm rất mong muốn tìm mọi cách để cho căn bệnh có thể thuyên giảm, nhằm mục đích không phải chịu đựng các cơn đau đớn hành hạ. Do vậy ngoài việc áp dụng các phương pháp chữa bệnh từ Tây y và …

bài thuốc trị thần kinh tọa hiệu quả
Bệnh đau lưng
Khám phá ngay bài thuốc trị thần kinh tọa hiệu quả

Đau thần kinh tọa là bệnh xương khớp không hề dễ điều trị. Những người trong độ tuổi trung niên và cao tuổi có nguy cơ mắc bệnh thần kinh tọa cao hơn nhiều so với những người khác. Để điều trị bệnh này, có rất nhiều phương pháp, và …

Bệnh đau lưng
Triệu chứng của người đau thần kinh tọa

Đau thần kinh tọa là căn bệnh về xương khớp vô cùng phổ biến và dễ bắt gặp ở bất cứ ai. Các đối tượng dễ mắc đau thần kinh tọa tiêu biểu là người lớn tuổi xương khớp lão hóa, người làm việc văn phòng ngồi nhiều lười vận …