Bị đau lưng sau sinh chỉ cần áp dụng phương pháp bấm huyệt này sẽ khỏi

Bấm huyệt chữa đau lưng sau sinh an toàn lại hiệu quả
Bệnh đau lưng

Đau lưng là bệnh có thể gặp ở nhiều đối tượng khác nhau, phụ nữ sau quá trình vượt cạn do sự thay đổi tiết tố trong cơ thể, đồng thời thường xuyên phải chăm sóc con nhỏ rất dễ mắc phải bệnh này. Nhưng để giảm cơn đau nhanh chóng thì không thể sử dụng những loại thuốc tây vì có thể ảnh hưởng tới em bé, vậy làm cách nào mới có thể chữa được bệnh đau lưng hiệu quả?

Đâu là cách giảm đau lưng sau sinh?

Đau lưng sau khi sinh là tình trạng những cơ nhức mỏi, bị căng cứng và nếu như không được chữa trị có thể gây ra thoát vị đĩa đệm và thoái hóa đốt sống. Áp dụng phương pháp bấm huyệt trị đau lưng và phương pháp sử dụng tay tác động trực tiếp tới những huyệt đạo giúp kinh mạch được lưu thông.

Đau lưng là bệnh phổ biến hiện nay nhất là chị em phụ nữ sau khi sinh
Đau lưng là bệnh phổ biến hiện nay nhất là chị em phụ nữ sau khi sinh

Phương pháp xoa bóp có tác dụng trong việc làm tăng năng lượng làm việc, tăng cường sức bền bỉ của các cơ giúp phục hồi sức khỏe. Sau quá trình sinh nở chị em phụ nữ những chức năng cơ thể vẫn chưa được bình phục trở lại, cộng thêm nữa là thường xuyên phải bế con nhỏ, cúi người khiến cho các cơ bị căng gây ra đau. Cùng với những bài tập xoa bóp bấm huyệt bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên trước khi tiến hành áp dụng bạn cần phải xác định được vị trí của những huyệt đạo.

Bấm huyệt là phương pháp giúp giảm cơn đau hiệu quả
Bấm huyệt là phương pháp giúp giảm cơn đau hiệu quả

Huyệt đại chùy: Vị trí nằm ngay giữa đốt sống cổ 7 và đốt sống ngang 1

Huyệt thận du: Vị trí ở dưới mỏm gai đốt sống 2 sang ngang khoảng 1,5 tấc

Huyệt trường cường: Vị trí nằm ở chỗ lõm sau hậu môn và ở phía trước đầu xương cụt khoảng 0,3 tấc

Huyệt ủy trung: Nằm ở giữa nếp lằn khoeo chân

Huyệt thừa sơn: Nằm ở giữa đường nối giữa huyệt ủy trung và gót chân, nằm dưới huyệt ủy trung khoảng 8 tấc và ở ngay chỗ lõm 2 khe cơ sinh đôi trong và ngoài.

Bấm huyệt trị đau lưng sau sinh

Chân được coi là bộ phận có chức năng chống đỡ toàn bộ cơ thể khi bạn đứng, đây cũng là vùng chịu nhiều áp lực. Cùng với phương pháp bấm huyệt trị đau lưng bằng cách xoa bóp bàn chân được áp dụng khá rộng rãi và nhiều người kiểm nghiệm đã có kết quả tốt.

Bấm huyệt chữa đau lưng sau sinh an toàn lại hiệu quả
Bấm huyệt chữa đau lưng sau sinh an toàn lại hiệu quả

Bạn chỉ cần sử dụng ngón tay cái xoa dọc theo những cạnh bên trong của bàn chân, xoa từ đầu ngón chân cái cho tới mắt cá chân. Tiếp đến bạn bấm mạnh ngón tay cái vào da ngón chân rồi ấn dọc theo chiều dài của bàn chân. Khi bấm huyệt tác động vào phía sau xương mắt cá chân sẽ có tác động tới dây thần kinh hông và tiếp tục kéo dài lên phía trên khoảng 4 đến 9 cm. Cùng với việc xoa bóp những huyệt đạo này sẽ giúp cho những mạch máu được lưu thông tốt hơn, đồng thời cũng giúp ngăn chặn cơn đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm. Bên cạnh đó thì phương pháp điều trị đau lưng bằng cách bấm huyệt này cũng đang được áp dụng ở rất nhiều những phòng khám và bệnh viện.

Không có phản hồi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

cach-tap-duc-cho-nguoi-bi-thoat-vi-dia-dem
Bệnh đau lưng
Cách tập thể dục cho người bị thoát vị đĩa đệm

Những người bị bệnh thoát vị đĩa đệm rất mong muốn tìm mọi cách để cho căn bệnh có thể thuyên giảm, nhằm mục đích không phải chịu đựng các cơn đau đớn hành hạ. Do vậy ngoài việc áp dụng các phương pháp chữa bệnh từ Tây y và …

bài thuốc trị thần kinh tọa hiệu quả
Bệnh đau lưng
Khám phá ngay bài thuốc trị thần kinh tọa hiệu quả

Đau thần kinh tọa là bệnh xương khớp không hề dễ điều trị. Những người trong độ tuổi trung niên và cao tuổi có nguy cơ mắc bệnh thần kinh tọa cao hơn nhiều so với những người khác. Để điều trị bệnh này, có rất nhiều phương pháp, và …

Bệnh đau lưng
Triệu chứng của người đau thần kinh tọa

Đau thần kinh tọa là căn bệnh về xương khớp vô cùng phổ biến và dễ bắt gặp ở bất cứ ai. Các đối tượng dễ mắc đau thần kinh tọa tiêu biểu là người lớn tuổi xương khớp lão hóa, người làm việc văn phòng ngồi nhiều lười vận …