Các mẹo chữa đau lưng hay nhất ai cũng có thể áp dụng

Thực hiện những biện pháp yoga giúp giảm đau lưng nhanh chóng
Bệnh đau lưng

Các số liệu thống kê đã chỉ ra rằng 80% người trưởng thành đang phải chịu đau đớn do đau lưng gây ra khiến  những hoạt động trong công việc và sinh hoạt bị cản trở. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể áp dụng 3 mẹo chữa đau lưng sau đây để giảm cơn đau nhanh chóng.

Nguyên nhân gây ra đau lưng

Nghiên cứu đã chứng minh được rằng tất cả những cơn đau lưng và đau thần kinh tọa được tạo ra do sự tích tụ của nhiều yếu tố. Cuộc sống ngày càng bận rộn, cộng thêm những hoạt động như uốn cong, nâng nhấc, xoắn, tư thế nghèo nàn, những va chạm nhỏ hoặc té ngã cũng có thể là nguyên nhân gây ra đau lưng.

Điểm qua những nguyên nhân gây ra đau lưng
Điểm qua những nguyên nhân gây ra đau lưng

Khi cột sống chịu áp lực và căng thẳng sẽ làm cho sự mất cân bằng gia tăng và từ đó dẫn tới đau. Bạn có thể nghĩ rằng cơn đau của bạn bắt đầu từ chính những hoạt động thường ngày. Nhưng trên thực tế nó đã bắt đầu từ nhiều tuần, nhiều tháng hoặc thậm chí là nhiều năm trước đây do bạn tích lũy căng thẳng quá nhiều lên cột sống.

Đi bộ

Một trong những hoạt động đơn giản nhất mà bạn có thể làm để giảm cơn đau lưng đó chính là đi bộ. Trên thực tế thì, việc đi bộ 30 phút mỗi ngày có tác động vô cùng lớn. Nó giúp cho các khớp, cơ bắp được thư giãn và thậm chí là giảm bớt tình trạng viêm. Nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng đi bộ sẽ giúp giảm đau nhanh chóng hơn.

Điểm kích hoạt

Hầu hết những cơn đau do cơ bắp bị căng thẳng. Đối với những bệnh nhân bị đau lưng thấp sẽ thấy những điểm kích hoạt ở cơ bắp hai bên cột sống và vùng mông. Để có thể giảm bớt cơn đau bạn có thể kích hoạt vào những điểm này trong 20 đến 30 phút bằng một quả bóng tennis. Sau đó kéo căng cơ bắp để giảm bớt căng thẳng.

Châm cứu và bấm huyệt

Châm cứu, phương pháp giúp giảm đau lưng nhanh chóng
Châm cứu, phương pháp giúp giảm đau lưng nhanh chóng

Đây là phương pháp chữa bệnh không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào đối với người bệnh và đặc biệt giúp kiểm soát cơn đau nhanh chóng. Đối với người bị bệnh đau lưng và đau thần kinh tọa có một vài điểm liên quan trực tiếp tới những vấn đề gây ra nỗi đau. Điểm huyệt có thể được kích thích bằng cách nhấn vào điểm tác động trong 10 giây.

Bỏ hút thuốc lá

Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe của bạn và gây ra nhiều bệnh tật. Bên cạnh đó khi bị bệnh đau lưng, hút thuốc lá còn làm giảm lưu lượng máu đến cơ bắp, các khớp, đĩa đệm và làm bệnh đau lưng trở nên đau đớn hơn. Do đó khi bị bệnh đau lưng bạn cần phải thực hiện bỏ thuốc lá để bệnh được hồi phục nhanh hơn.

Yoga

Thực hiện những biện pháp yoga giúp giảm đau lưng nhanh chóng
Thực hiện những biện pháp yoga giúp giảm đau lưng nhanh chóng

Yoga là một phương pháp tuyệt vời giúp điều trị bệnh đau lưng hiệu quả. Bên cạnh đó yoga còn có tác dụng trong việc giảm bớt căng thẳng đồng thời cải thiện sự linh hoạt của các cơ bắp. Những người cao tuổi bị đau lưng thì yoga sẽ là một cách chữa bệnh khá là tuyệt vời.

Không có phản hồi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

cach-tap-duc-cho-nguoi-bi-thoat-vi-dia-dem
Bệnh đau lưng
Cách tập thể dục cho người bị thoát vị đĩa đệm

Những người bị bệnh thoát vị đĩa đệm rất mong muốn tìm mọi cách để cho căn bệnh có thể thuyên giảm, nhằm mục đích không phải chịu đựng các cơn đau đớn hành hạ. Do vậy ngoài việc áp dụng các phương pháp chữa bệnh từ Tây y và …

bài thuốc trị thần kinh tọa hiệu quả
Bệnh đau lưng
Khám phá ngay bài thuốc trị thần kinh tọa hiệu quả

Đau thần kinh tọa là bệnh xương khớp không hề dễ điều trị. Những người trong độ tuổi trung niên và cao tuổi có nguy cơ mắc bệnh thần kinh tọa cao hơn nhiều so với những người khác. Để điều trị bệnh này, có rất nhiều phương pháp, và …

Bệnh đau lưng
Triệu chứng của người đau thần kinh tọa

Đau thần kinh tọa là căn bệnh về xương khớp vô cùng phổ biến và dễ bắt gặp ở bất cứ ai. Các đối tượng dễ mắc đau thần kinh tọa tiêu biểu là người lớn tuổi xương khớp lão hóa, người làm việc văn phòng ngồi nhiều lười vận …