Cách chữa bệnh đau thắt lưng hiệu quả chỉ với loại rau dân dã

Lá lốt được dùng có nhiều công dụng chữa bệnh hiệu quả
Bệnh đau lưng

Lá lốt được biết tới là một loại rau thơm được sử dụng phổ biến để tăng cường hương vị cho những món ăn. Tuy nhiên nó còn là một thần dược giúp chữa bệnh đau thắt lưng hiệu quả vừa đơn giản lại rẻ tiền được nhiều người áp dụng.

Tác dụng chữa bệnh của lá lốt

Ở trong đông y thì lá lốt có mùi nồng, vị cay, tính nhiệt, tốt cho đại tràng và phế. Ngoài ra nó còn có tác dụng hạ khí, ôn trung tán hàn, chỉ thống…

Lá lốt được dùng có nhiều công dụng chữa bệnh hiệu quả
Lá lốt được dùng có nhiều công dụng chữa bệnh hiệu quả

Cũng theo như một nghiên cứu mới được công bố từ đại học dược Hà Nội thì trong lá lốt chủ yếu là tinh dầu piperin và piperidin. Nghiên cứu này đã được thực nghiệm ở trên súc vật và chỉ ra rằng việc dùng lá lốt ở dạng cao, khô, tươi hoặc nước ép có tác dụng trong việc chống viêm và kháng sinh.

Ở trong dân gian thì lá lốt được sử dụng trong việc chữa nhiều bệnh về xương khớp chẳng hạn như đau thắt lưng, mỏi gối, viêm khớp, thấp khớp, chân tay lạnh, tiêu chảy, nôn mửa, đầy bụng..

Bài thuốc chữa đau thắt lưng từ lá lốt

Dùng lá lốt 20g, gai tầm xoọng 16g, thiên niên kiện 12g và 400ml nước. Đem nguyên liệu đi rửa sạch rồi cho vào trong nồi sắc uống hàng ngày, với một ngày uống 1 thang cho tới khi bệnh thuyên giảm thì dừng lại.

Sử dụng lá lốt trong bữa ăn hàng ngày cũng có tác dụng chữa đau lưng
Sử dụng lá lốt trong bữa ăn hàng ngày cũng có tác dụng chữa đau lưng

Lá lốt lấy cả rễ khoảng 20g, dây đau xương và rễ thầu dầu tía mỗi loại 10g và 600ml. Đem các nguyên liệu cắt khúc, phơi cho khô rồi đem sắc còn 200ml nước, nước này bạn uống 2 lần/ ngày. Áp dụng trong vòng 7 đến 8 ngày/ liệu trình sẽ thấy bệnh được thuyên giảm.

Dùng lá lốt, cành dâu, cỏ xước, cà gai leo mỗi loại 20g và 10g ngải cứu. Đem nguyên liệu đi sao và sắc thành thuốc uống 1 thang/ ngày. Áp dụng bài thuốc uống  từ 3 đến 5 ngày/ liệu trình. Uống cho tới khi nào hết bệnh thì thôi.

Thịt bò xào lá lốt, món ăn giúp chữa đau lưng
Thịt bò xào lá lốt, món ăn giúp chữa đau lưng

Lá lốt và ngải cứu dùng với liều lượng như nhau, đem giã nát. Sau đó cho thêm một chút giấm và đảo nóng trên chảo và đắp trực tiếp lên vị trí đau thắt lưng, trong quá trình đắp nếu thấy thuốc nguội thì cần phải đảo nóng tiếp để việc chữa trị đạt hiệu quả.

Bên cạnh việc áp dụng những bài thuốc chữa bệnh này thì bạn có thể sử dụng lá lốt như một nguyên liệu trong bữa ăn hàng ngày cũng có tác dụng trong việc giảm cơn đau nhanh chóng.

Không có phản hồi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

cach-tap-duc-cho-nguoi-bi-thoat-vi-dia-dem
Bệnh đau lưng
Cách tập thể dục cho người bị thoát vị đĩa đệm

Những người bị bệnh thoát vị đĩa đệm rất mong muốn tìm mọi cách để cho căn bệnh có thể thuyên giảm, nhằm mục đích không phải chịu đựng các cơn đau đớn hành hạ. Do vậy ngoài việc áp dụng các phương pháp chữa bệnh từ Tây y và …

bài thuốc trị thần kinh tọa hiệu quả
Bệnh đau lưng
Khám phá ngay bài thuốc trị thần kinh tọa hiệu quả

Đau thần kinh tọa là bệnh xương khớp không hề dễ điều trị. Những người trong độ tuổi trung niên và cao tuổi có nguy cơ mắc bệnh thần kinh tọa cao hơn nhiều so với những người khác. Để điều trị bệnh này, có rất nhiều phương pháp, và …

Bệnh đau lưng
Triệu chứng của người đau thần kinh tọa

Đau thần kinh tọa là căn bệnh về xương khớp vô cùng phổ biến và dễ bắt gặp ở bất cứ ai. Các đối tượng dễ mắc đau thần kinh tọa tiêu biểu là người lớn tuổi xương khớp lão hóa, người làm việc văn phòng ngồi nhiều lười vận …