Cách chữa đau lưng siêu hiệu quả với bài tập chỉ 30 phút mỗi ngày

cach-chua-dau-lung-sieu-hieu-qua
Bệnh đau lưng

Bạn đang bị đau lưng và nó khiến cho bạn vô cùng khó chịu và không thể nào chợp mắt được vào buổi tối. Đây là căn bệnh mà 8/10 người đều mắc phải trên thế giới. Cùng với 10 bài tập trải dài đơn giản sẽ giúp cột sống của bạn được cân bằng và thư giãn. Bằng việc áp dụng những bài tập này 30 phút mỗi ngày và thực hiện liên tục trong vòng 3 tuần sẽ là cách tốt nhất để bạn giảm nỗi đau nhanh chóng mà không phải tốn kém chi phí chữa trị. Hãy cùng tham khảo cách chữa đau lưng siêu hiệu quả sau nhé!

Những bài tập kéo dài với bóng giúp chữa khỏi bệnh đau lưng

Tư thế cong lưng

Đây là tư thế tuyệt vời có tác dụng hiệu quả trong việc nhẹ nhàng massage cột sống.

Tư thế giúp chữa bệnh đau lưng hiệu quả
Tư thế giúp chữa bệnh đau lưng hiệu quả

Bạn để tay và hai đầu gối lên sàn. Sau cho hai tay duỗi thẳng và chân tạo thành với mặt sàn một góc 90 độ.

Từ từ hít vào, lưng hơi cong về phía trước. Sau đó từ từ thở ra. Lặp lại động tác này từ 5 – 10 lần mỗi ngày, hãy nhớ là khi thực hiện bạn cần phải kết hợp với bài tập thở.

Tư thế cúi thấp

Khi nghĩ đến tư thế yoga hiệu quả giúp giảm cơn đau lưng thì bạn có thể nghĩ ngay tới tư thế này. Nó giúp kéo dài và giúp tăng cường các cơ bắp ở lưng và chân.

Tư thế cúi thấp có tác dụng làm giảm căng thẳng cột sống
Tư thế cúi thấp có tác dụng làm giảm căng thẳng cột sống

Đứng thẳng trên sàn, từ từ hạ thân thấp xuống sao cho tay chạm xuống sàn nhà, trong khi đó gót chân từ từ nâng cao lên khỏi mặt sàn, đầu cúi thấp và đẩy cơ thể về phía trước, đẩy hông lên cao song song với trần nhà. Khi nào cảm thấy cơ lưng căng ra thì nhẹ nhàng về lại vị trí ban đầu và lặp lại 3 lần mỗi ngày.

Tư thế đứng và gập về phía trước

Đứng và gặp người về phía trước đây là động tác có tác dụng giúp cho gân kheo được căng đồng thời làm cho cơ lưng được thư giãn.

Tư thế cúi thấp chữa đau lưng: Nguồn ancotnam.com
Tư thế cúi thấp chữa đau lưng: Nguồn ancotnam.com

Đứng hai chân chụm vào nhau. Trong khi đó từ từ cúi thấp người về phía trước, hai cánh tay lồng vào nhau. Thở ra và nhẹ nhàng cong phần thắt lưng. Giữ tư thế trong khoảng 2 phút, sau đó uốn cong đầu gối một chút và đặt tay lên hông để trở về tư thế ban đầu. Với động tác này bạn có thể thực hiện từ 3 đến 5 lần trong một ngày.

Tư thế hình tam giác

Tư thế tam giác kéo dài hai bên cơ thể có tác dụng giúp các cơ bắp được kéo dài và lưng được thư giãn.

Tư thế hình tam giác
Tư thế hình tam giác

Tư thế chuẩn bị bạn cần đứng hai chân rộng hơn vai, với chân trái để chếch 90 độ và chân phải chếch 15 độ. Từ từ hạ thấp tay trái chạm mặt sàn hoặc chạm vào ống chân còn tay phải giơ lên cao, trong khi đó mắt hướng lên nhìn thẳng tạo thành một hình tam giác. Giữ tư thế này trong 2 phút và thực hiện lại từ 3 – 5 lần.

Tư thế đứa bé

Đây là tư thế nhẹ nhàng nhưng nó lại có tác dụng hiệu quả trong việc giảm cơn đau lưng thấp hiệu quả.

cach-chua-dau-lung-sieu-hieu-qua
Tư thế đứa bé giúp giảm đau lưng nhanh chóng: Nguồn Ancotnam.com

Tư thế chuẩn bị bạn quỳ hai đầu gối trên sàn, mông chạm vào gót chân.

Căng hai tay ra trước mắt và để lòng bàn tay úp xuống mặt sàn. Cho trán tiếp xúc với mặt sàn và hít thật sâu.

Giữ nguyên tư thế trong 30 giây và để hai tay vào đầu gối rồi từ từ ngồi dậy. Thực hiện động tác này 3 lần một ngày sẽ giúp giảm đau lưng nhanh chóng.

Hy vọng bài viết cách chữa đau lưng siêu hiệu quả trên sẽ giúp ích được bạn sớm thoát khỏi cơn đau lưng.

Không có phản hồi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

cach-tap-duc-cho-nguoi-bi-thoat-vi-dia-dem
Bệnh đau lưng
Cách tập thể dục cho người bị thoát vị đĩa đệm

Những người bị bệnh thoát vị đĩa đệm rất mong muốn tìm mọi cách để cho căn bệnh có thể thuyên giảm, nhằm mục đích không phải chịu đựng các cơn đau đớn hành hạ. Do vậy ngoài việc áp dụng các phương pháp chữa bệnh từ Tây y và …

bài thuốc trị thần kinh tọa hiệu quả
Bệnh đau lưng
Khám phá ngay bài thuốc trị thần kinh tọa hiệu quả

Đau thần kinh tọa là bệnh xương khớp không hề dễ điều trị. Những người trong độ tuổi trung niên và cao tuổi có nguy cơ mắc bệnh thần kinh tọa cao hơn nhiều so với những người khác. Để điều trị bệnh này, có rất nhiều phương pháp, và …

Bệnh đau lưng
Triệu chứng của người đau thần kinh tọa

Đau thần kinh tọa là căn bệnh về xương khớp vô cùng phổ biến và dễ bắt gặp ở bất cứ ai. Các đối tượng dễ mắc đau thần kinh tọa tiêu biểu là người lớn tuổi xương khớp lão hóa, người làm việc văn phòng ngồi nhiều lười vận …