5 bài thuốc quý triệt hạ đau thắt lưng ở nam giới

Thuốc nam là giải pháp hữu hiệu giúp giảm những cơn đau nhức do đau thắt lưng gây ra
Bệnh đau lưng

Đau thắt lưng ở nam giới đang là một mối quan tâm và lo ngại của rất nhiều người, bởi lẽ tỷ lệ này đang ngày một có xu hướng tăng cao. Đặc biệt khi thời tiết chuyển mùa hay lạnh thì cảm giác đau đớn, khó chịu lại có càng nhiều hơn. Ngay sau đây hãy cùng tìm hiểu ngay 5 bài thuốc quý giúp giảm cơn đau nhức xương khớp, đau thắt lưng và giúp lưu thông khí huyết hiệu quả.

Bài thuốc 1

Đau thắt lưng là một trong những bệnh phổ biến ở nam giới
Đau thắt lưng là một trong những bệnh phổ biến ở nam giới

Với những người bệnh có dấu hiệu đau thắt lưng hoặc đau nhức xương khớp, cơn đau tăng dần khi thời tiết chuyển lạnh thì có thể dùng lá lốt, rễ bưởi bung vả vòi voi mỗi loại 30g. Đem tất cả nguyên liệu đi thái mỏng và sao vàng. Sau đó sắc với 600ml nước cho tới khi còn 200ml thì chia thành 3 phần bằng nhau uống 3 lần trong ngày. Chỉ cần áp dụng bài thuốc trong vòng 1 tuần là sẽ thấy có hiệu nghiệm.

Bài thuốc 2

Đối với người bệnh bị đau thắt lưng do thời tiết thay đổi và cơn đau tăng lên khi trời lạnh thì có thể dùng: thổ phục linh, ké đầu ngựa, hy thiêm mỗi loại 16g, ý dĩ, uy linh tiên, tỳ giải, cam thảo mỗi loại 12g, quế chi và bạch chi mỗi loại 8g. Cho nguyên liệu sắc thành một thang và uống. Chỉ cần áp dụng 7 thang trong một liệu trình sẽ thấy rõ công hiệu.

Bài thuốc 3

Thuốc nam là giải pháp hữu hiệu giúp giảm những cơn đau nhức do đau thắt lưng gây ra
Thuốc nam là giải pháp hữu hiệu giúp giảm những cơn đau nhức do đau thắt lưng gây ra

Khi đau thắt lưng khiến cho lưng tê cứng và cơ thể mệt mỏi có thể dùng: rễ cúc tần, nam tục đoạn mỗi loại 16g, cầu tích, rễ cây lá lốt, đương quy, kinh giới, phòng phong mỗi loại 12g, tần giao và đỗ trọng mỗi loại 10g, gừng tươi 3 lát. Đem sắc tất cả nguyên liệu này cùng với 1 lít nước cho tới khi còn 350ml thì chia thành 3 phần bằng nhau uống hết trong một ngày. Chỉ cần áp dụng bài thuốc trong 7 ngày là sẽ thấy hiệu quả.

Bài thuốc 4

Đối với trường hợp người bệnh bị đau thắt lưng trong thời gian dài, khi chườm nóng thấy cơn đau có cảm giác thuyên giảm.

Dùng ngưu tất, xuyên khung, quế chi, rễ lá lốt mỗi loại 8g, ké đầu ngựa, ý dĩ, thiên niên kiện mỗi loại 12g. Đem sắc và uống khi thuốc còn ấm, uống liên tục trong 1 tuần.

Bài thuốc 5

Bài thuốc áp dụng đối với trường hợp bệnh nhân bị đau thắt lưng và cơn đau nhiều hơn vào ban đêm.

Huyết đằng, hà thủ ô, nam tục đoạn, kinh giới mỗi loại 16g, chích thảo, đương quy, thạc xương bồ mỗi loại 12g, cây xấu hổ, thổ phục linh mỗi loại 20g, thiên niên liện, quế chi mỗi loại 10g và đậu đen sao thơm 24g. Tất cả nguyên liệu đem sắc cùng với 1 lít nước sao cho còn 350ml chia thành 2 lần uống trong ngày. Một liệu trình điều trị áp dụng trong 7 ngày sẽ thấy kết quả rõ rệt.

Không có phản hồi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

cach-tap-duc-cho-nguoi-bi-thoat-vi-dia-dem
Bệnh đau lưng
Cách tập thể dục cho người bị thoát vị đĩa đệm

Những người bị bệnh thoát vị đĩa đệm rất mong muốn tìm mọi cách để cho căn bệnh có thể thuyên giảm, nhằm mục đích không phải chịu đựng các cơn đau đớn hành hạ. Do vậy ngoài việc áp dụng các phương pháp chữa bệnh từ Tây y và …

bài thuốc trị thần kinh tọa hiệu quả
Bệnh đau lưng
Khám phá ngay bài thuốc trị thần kinh tọa hiệu quả

Đau thần kinh tọa là bệnh xương khớp không hề dễ điều trị. Những người trong độ tuổi trung niên và cao tuổi có nguy cơ mắc bệnh thần kinh tọa cao hơn nhiều so với những người khác. Để điều trị bệnh này, có rất nhiều phương pháp, và …

Bệnh đau lưng
Triệu chứng của người đau thần kinh tọa

Đau thần kinh tọa là căn bệnh về xương khớp vô cùng phổ biến và dễ bắt gặp ở bất cứ ai. Các đối tượng dễ mắc đau thần kinh tọa tiêu biểu là người lớn tuổi xương khớp lão hóa, người làm việc văn phòng ngồi nhiều lười vận …