Trục xuất cơn đau vĩnh viễn với bài tập chữa bệnh đau lưng hiệu quả

Bài tập gân kheo giúp giảm đau lưng nhanh chóng
Bệnh đau lưng

Nếu như bỗng một sáng thức dậy bạn phải hét lên: “Ôi lưng của tôi”, vậy thì bạn không hề một mình, bởi lẽ hiện nay theo thống kê có tới 65 triệu người Mỹ cũng đang phải sống chung với bệnh đau lưng. Để cảm thấy tốt hơn thì bạn có thể thay đổi thói quen sinh hoạt hoặc thực hiện những bài tập để giúp cơ bắp được thư giãn, vừa giúp bảo vệ lưng của bạn tránh khỏi những căng thẳng và đau nhức. Thực hiện hai lần một ngày sẽ giúp bạn trục xuất được cơn đau vĩnh viễn đấy nhé!

Bài tập gân kheo

Bài tập gân kheo giúp giảm đau lưng nhanh chóng
Bài tập gân kheo giúp giảm đau lưng nhanh chóng

Nằm ngửa trên sàn với đầu gối uốn cong, bàn chân đặt bằng phẳng trên sàn và cánh tay duỗi thẳng.

Giơ chân phải lên, đồng thời hai tay đặt lên phía sau bắp chân phải hoặc đùi (bất cứ vị trí nào bạn thấy thoải mái nhất). Giữ nguyên tư thế trong vòng 30 giây, sau đó đổi bên và thực hiện lại 2 lần với mỗi chân.

Bài tập kết hợp căng ngực

Bài tập kết hợp căng ngực
Bài tập kết hợp căng ngực

Nằm ngửa trên sàn với đầu gối uốn cong, bàn chân để bằng phẳng trên sàn nhà và tay duỗi thẳng.

Bây giờ bạn đưa đầu gối phải lên phía ngực, sau đó hai tay ôm lấy ống chân. Chân trái cố gắng duỗi thẳng, lưng thẳng. Giữ nguyên tư thế trong vòng 20 giây, sau đó trở lại vị trí ban đầu và thực hiện với chân còn lại. Với động tác này, bạn thực hiện lại với mỗi chân 2 lần.

Bài tập kết hợp lưng và mông

Bài tập kết hợp lưng và mông
Bài tập kết hợp lưng và mông

Bạn tiến hành kéo đầu gối bên phải sang bên trái, sau cho thân giữ nguyên còn chân và hông quay sang bên trái, tay trái giữ đầu gối chân phải, trong khi đó tay phải đặt sang bên. Đầu quay sang bên phải và nhìn xuống cánh tay phải đang duỗi. Giữ căng trong vòng 20 giây và chắc chắn rằng đầu, cánh tay và vai đặt ở trên sàn nhà và không cong lưng. Trở lại vị trí ban đầu và đổi chân.

Bài tập kết hợp căng cơ bụng và lưng

Bài tập kết hợp căng cơ bụng và lưng
Bài tập kết hợp căng cơ bụng và lưng

Giơ hai chân lên cao, sau đó chân phải gác lên đầu gối chân trái, sau đó ôm đầu gối trái bằng cả hai tay. Giữ nguyên tư thế trong vòng 30 giây, sau đó trở về vị trí ban đầu và lặp lại động tác với chân bên kia

Bài tập hip cơ

Bài tập hip cơ giúp giảm cơn đau nhanh chóng
Bài tập hip cơ giúp giảm cơn đau nhanh chóng

Bắt đầu động tác bằng việc bạn để đầu gối chân phải trên sàn, còn chân trái để vuông góc trên mặt sàn, hai tay duỗi thẳng, lưng thẳng.

Tiếp đến, bạn đặt tay phải lên vòng eo, còn tay trái đặt lên chân ttái. Hơi nghiêng về phía trước và hông đẩy trong khi đó đầu gối phải nhấc lên trên mặt sàn khoảng vài cm. Khi nào cảm thấy căng hông phải thì dừng lại sau đó đổi bên và lặp lại động tác.

Không có phản hồi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

cach-tap-duc-cho-nguoi-bi-thoat-vi-dia-dem
Bệnh đau lưng
Cách tập thể dục cho người bị thoát vị đĩa đệm

Những người bị bệnh thoát vị đĩa đệm rất mong muốn tìm mọi cách để cho căn bệnh có thể thuyên giảm, nhằm mục đích không phải chịu đựng các cơn đau đớn hành hạ. Do vậy ngoài việc áp dụng các phương pháp chữa bệnh từ Tây y và …

bài thuốc trị thần kinh tọa hiệu quả
Bệnh đau lưng
Khám phá ngay bài thuốc trị thần kinh tọa hiệu quả

Đau thần kinh tọa là bệnh xương khớp không hề dễ điều trị. Những người trong độ tuổi trung niên và cao tuổi có nguy cơ mắc bệnh thần kinh tọa cao hơn nhiều so với những người khác. Để điều trị bệnh này, có rất nhiều phương pháp, và …

Bệnh đau lưng
Triệu chứng của người đau thần kinh tọa

Đau thần kinh tọa là căn bệnh về xương khớp vô cùng phổ biến và dễ bắt gặp ở bất cứ ai. Các đối tượng dễ mắc đau thần kinh tọa tiêu biểu là người lớn tuổi xương khớp lão hóa, người làm việc văn phòng ngồi nhiều lười vận …